Ý nghĩa của tráp ăn hỏi

Tráp ăn hỏi đẹp là lễ vật được nhà trai sắp xếp, xem ngày và chuẩn bị chu đáo trước ngày sang nhà cô dâu trong ngày ăn hỏi truyền thống của người Việt Nam. Đây là một trong những nét đẹp được lưu truyền từ xa xưa, thầm mang đến những điều tốt lành nhất đến cho cặp đôi trẻ. Ý nghĩa của tráp ăn hỏi được ẩn ý vẻ đẹp trong tiềm thức của mỗi người dân Việt, cùng tìm hiểu thêm những ý nghĩa của tráp ăn hỏi ở bài viết dưới đây của Venus chúng tôi.

Tráp ăn hỏi – hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam

Theo truyền thống, các sính lễ được đựng trong mâm son thiếc vàng được gọi là tráp ăn hỏi. Giúp một phần nào thể hiện được sự sang trọng, quyền quý và địa vị của nhà trai đối với nhà gái. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái. Nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là đồng ý gả con cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.

Ngày lễ ăn hỏi còn được gọi là cầu nối giữa hai bên gia đình với nhau, để nhà trai có thể sang thưa chuyện và xin phép nhà gái cho hai gia đình được qua lại với nhau. Lễ ăn hỏi còn được thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhà trai để cảm ơn sự nuôi dưỡng sinh thành nhà gái đã nuôi lớn con dâu của họ trưởng thành và nên người.

Cuối cùng, lễ ăn hỏi truyền đến cho cặp đôi trẻ những lời chúc phúc ấm no, hạnh phúc và giàu sang súc túc của cả hai họ. Hy vọng sẽ có một cuộc sống an nhàn và bên nhau đến mãi về sau.

Xem thêm : Lễ ăn hỏi 5 tráp  >> Click nếu bạn đang quan tâm bài viết của chúng tôi <<

…………………………………….
CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
☎ 0466. 628. 567 (giờ hành chính)
📞 Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
⛪ 295 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)
🍳 https://trapanhoidep.com | venusdecor.vn

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.