Tráp xin dâu cần những sính lễ gì theo phong tục truyền thống?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, trước giờ nhà trai đón cô dâu về nhà chồng, mẹ chú rể cùng một số ít người thân trong gia đình sẽ mang một hộp tráp nhỏ sang nhà cô dâu trước giờ vàng để mong muốn xin con dâu về nhà, đó được gọi là tráp xin dâu. Vậy bên trong hộp tráp xin dâu cần những sính lễ gì theo phong tục truyền thống của người Việt Nam? Cùng xem những thông tin hữu ích về sản phẩm này của chúng tôi ở bài viết dưới đây.

trapxindau

Tráp lễ xin dâu cần những gì?

Tráp xin dâu là những lễ vật được đựng trong một tráp nhỏ màu đỏ. Theo truyền thống, các gia đình sẽ chuẩn bị bánh theo cặp tượng trưng cho Âm Dương ngũ hành, thể hiện mong muốn của các thế hệ trên về một cuộc sống trọn vẹn và đủ đầy cho các đôi uyên ương. Những loại bánh thường dùng trong lễ xin dâu là bánh cốm và bánh phu thê. Ngoài ra, ở một số nơi còn sử dụng cặp bánh chưng và bánh dày.

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí cho hai bên gia đình khỏi tốn kém, nhà trai và nhà gái sẽ thống nhất chuẩn bị sính lễ ở trong tráp xin dâu, thường là một cơi trầuchai rượu lễ đẹp trong tráp xin dâu. Sau khi nhận tráp từ nhà trai, mẹ cô dâu sẽ đặt lên bàn thờ và thắp hương tổ tiên. Điều này đồng nghĩa với việc lễ cử hành đón dâu chuẩn bị diễn ra.

22498895_10154762524885706_6373777996581958658_o

Tráp lễ xin dâu mang ý nghĩa là thể hiện lòng biết ơn của gia đình chú rể đối với công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ cô dâu đã nuôi nấng và tặng cho họ một người con hiếu thảo và ngoan ngoãn. Thêm vào đó, lễ vật này được ví như sự yêu thương và tôn trọng của nhà trai đối với nàng dâu tương lai.

Công ty sự kiện Venus chúng tôi luôn có những dịch vụ nhận kết tráp xin dâu và các loại tráp ăn hỏi đẹp khác ngay tại 295 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội với chi phí hợp lí nhất và mẫu mã đẹp nhất dành tặng khách hàng. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm tốt nhất đến từ Venus chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
Website: trapanhoidep.com | Email: cuoihoivenus@gmail.com
295 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.