Sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, trước giờ nhà trai đón cô dâu về nhà chồng, mẹ chú rể cùng một số ít người thân trong gia đình sẽ mang một hộp tráp nhỏ sang nhà cô dâu trước giờ vàng để mong muốn xin con dâu về nhà, đó được gọi là tráp xin dâu. Vậy những sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống của người Việt Nam gồm những gì ? Cùng xem những thông tin hữu ích của Venus chúng tôi ở bài viết dưới đây.

Sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống

Tráp lễ xin dâu cần những gì?

Tráp xin dâu là những lễ vật được đựng trong một tráp nhỏ màu đỏ. Theo truyền thống, các gia đình sẽ chuẩn bị bánh theo cặp tượng trưng cho Âm Dương ngũ hành, thể hiện mong muốn của các thế hệ trên về một cuộc sống trọn vẹn và đủ đầy cho các đôi uyên ương. Những loại bánh thường dùng trong lễ xin dâu là bánh cốm và bánh phu thê. Ngoài ra, ở một số nơi còn sử dụng cặp bánh chưng và bánh dày.

Sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống

Sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống
Ngày nay, để tiết kiệm chi phí cho hai bên gia đình khỏi tốn kém, nhà trai và nhà gái sẽ thống nhất chuẩn bị sính lễ ở trong tráp xin dâu, thường là một cơi trầuchai rượu lễ đẹp trong tráp xin dâu. Sau khi nhận tráp từ nhà trai, mẹ cô dâu sẽ đặt lên bàn thờ và thắp hương tổ tiên. Điều này đồng nghĩa với việc lễ cử hành đón dâu chuẩn bị diễn ra.

>> Một số lưu ý khi tổ chức lễ xin dâu <<

Ý nghĩa của tráp xin dâu trong ngày vui.

Sính lễ trong tráp xin dâu theo phong tục truyền thống
Tráp lễ xin dâu mang ý nghĩa là thể hiện lòng biết ơn của gia đình chú rể đối với công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ cô dâu đã nuôi nấng và tặng cho họ một người con hiếu thảo và ngoan ngoãn. Thêm vào đó, lễ vật này được ví như sự yêu thương và tôn trọng của nhà trai đối với nàng dâu tương lai.

Xem thêm: Khóa học tráp ăn hỏi >> Click nếu đây là thông tin hữu ích cho bạn <<


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.