Tại sao nữ giới không nên kết hôn vào tuổi kim lâu?

Từ xa xưa tới nay, khi dựng vợ gả chồng cho con cái gia đình hai bên thường tránh tuổi kim lâu. Tục lệ này đã tồn tại từ rất lâu đời cho tới tận ngày nay nhưng ít ai biết được ý nghĩa sâu xa và cách tính tuổi kim lâu cho chính xác. Dưới đây Venus sẽ gửi lại những kinh nghiệm từ xưa của các cụ qua bài viết này.

Tuổi kim lâu nữ giới không nên lấy chồng vì sao?

Theo ý niệm người phương Đông, nữ giới nếu được gả chồng vào tuổi kim lâu thì sẽ gây hại cho bản thân mình, con cái và có thể bị đứt gánh giữa đường, hôn nhân không hạnh phúc bền lâu.

1338369354_tuoi_kim_lau_2

Tại sao tuổi kim lâu lại ảnh hưởng nhiều như vậy? Thuyết ngũ hành tương sinh đã viết rằng, tuổi kim lâu ảnh hưởng tới gia đình, kinh tế. Vậy tuổi kim lâu tính toán như thế nào? Và ai sẽ là người tính tuổi kim lâu?

Ông bà ta đã có câu: “Dựng vợ xem tuổi đàn bà, dựng nhà xem tuổi đàn ông“. Vì vậy, khi lấy vợ, gia đình hai bên sẽ xem tuổi nữ giới. Cách tính tuổi kim lâu như sau:

Tuổi mụ của nữ giới (người sắp lấy làm vợ, làm dâu) /9. Nếu số dư là 1,3,6,8 nghĩa là phạm kim lâu.

  • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ);
  • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ);
  • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ);
  • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà): Đối với các gia đình không chăn nuôi gia xúc, quá yêu mến động vật thì tuổi này vẫn bình an và không ảnh hưởng.

Cách nào tránh tuổi Kim Lâu?

Cách hóa giải tuổi Kim lâu ngày nay cũng được sử dụng khá phổ biến trong cưới hỏi khi hai con của gia đình đã tới lúc dựng vợ gả chồng. Nếu cô dâu đúng tuổi kim lâu, hai gia đình có thể có cách giải quyết như sau:

cuoi-hoi-3-e1479895339997

  1. Thay tuổi: Lễ thay tên đổi tuổi cho cô dâu để con có một tuổi mới gửi gắm nơi cửa phật linh thiêng hay còn gọi là lễ Hằng Thuận
  2. Đón dâu 2 lần: Tục lệ đón dâu 2 lần(cưới 2 lần) để tránh viêc đứt gánh giữa đường với mong muốn cặp đôi được hạnh phúc không chia lìa. Khi đón dâu 2 lần vào ngày lễ ăn hỏi, sau khi hai gia đình trao tráp ăn hỏi, cô dâu sẽ theo gia đình nhà trai về ngay khi buổi lễ kết thúc.

Trên đây là những tục lệ về tuổi kim lâu mà những gia đình đang chuẩn bị cưới hỏi cho con cần nắm được. Những thông tin chi tiết về tục lệ cưới hỏi các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện thoại: 0466. 628. 567 (giờ hành chính)
Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
Website: trapanhoidep.com | Email: cuoihoivenus@gmail.com
291 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)
© 2017 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.