Những thứ cần chuẩn bị trong lễ dạm ngõ của người Việt

Lễ dạm ngõ ( hay còn gọi là lễ gặp mặt ) là buổi gặp gỡ giữa hai bên gia đình nhà trai và nhà gái, buổi lễ này nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân của gia đình. Buổi lễ dạm ngõ này tuy không phải là quá quan trọng;  nhưng nó lại không thể nào thiếu trong một cuộc hôn nhân. Hôm nay, công ty sự kiện Venus chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng một số thông tin cần thiết về những thứ cần chuẩn bị trong ngày lễ dạm ngõ của người Việt Nam.

Những thứ cần chuẩn bị trong lễ dạm ngõ của người Việt
Những thứ cần chuẩn bị trong lễ dạm ngõ của người Việt

Cần chuẩn bị những gì trong ngày lễ dạm ngõ truyền thống?

  • Thành phần gia đình tham gia

Trước hết, thành phần gia đình của hai bên gia đình nhà trai và nhà gái gồm những người thân thiết nhất: ông bà; bố mẹ; anh; chị; em, … chung vui và dự buổi lễ cùng với gia đình cô dâu và chú rể.

  • Trang phục

Trang phục trong ngày này không nhất thiết phải quá lòe loẹt, tùy vào thời tiết và khoảng cách của hai bên gia đình. Điều quan trọng nhất là trang phục phải lịch sự và đứng đắn trong buổi lễ gặp mặt.

  • Lễ vật

Lễ vật của nhà trai mang đến nhà gái, không cần phải quá cầu kì trong ngày này. Theo phong tục truyền thống, tráp dạm ngõ gồm: Trầu, cau, chè, thuốc, bánh kẹo, hoa quả và đặc biệt tất cả những lễ vật trong tráp này đều phải là số chẵn.

Những thứ cần chuẩn bị trong lễ dạm ngõ của người Việt
Những thứ cần chuẩn bị trong lễ dạm ngõ của người Việt

Nhà gái cần chuẩn bị các thứ đầy đủ như trà uống; thuốc … để đợi nhà trai và tiếp đón nhà trai đến. Khi nhà gái nhận lễ vật từ nhà trai và đặt lên bàn thờ gia tiên thì cũng đồng nghĩa với việc buổi lễ đã thành công đến khoảng 85%; sau đó hai bên gia đình sẽ ngồi nói chuyện với nhau về cuộc hôn nhân của hai con.

>> Nhận đặt tráp dạm ngõ theo yêu cầu tại Venus <<

Trên đây là một số những thông tin thiết yếu để chuẩn bị cho buổi lễ dạm ngõ được thành công tốt đẹp. Công ty Venus chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thể chuẩn bị tốt hơn trong ngày lễ dạm ngõ của mình.

Xem thêm: Khóa làm tráp ăn hỏi . 


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.