Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

Lễ xin dâu được diễn ra trước giờ nhà trai sang nhà dâu đón dâu, mẹ chú rể sẽ mang hộp tráp sang nhà cô dâu để xin dâu và dâng lên bàn thờ thắp hương tổ tiên. Bên cạnh đó, buổi lễ này còn để thể hiện tình cảm trân trọng của nhà trai đối với nhà gái. Hôm nay, công ty sự kiện Venus chúng tôi sẽ đưa ra một số những lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết này để ngày vui được diễn ra một cách hoàn hảo và trọn vẹn từ đầu đến cuối.

Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

1. lưu ý cần thiết khi buổi lễ xin dâu được diễn ra

Trước hết, phải đảm bảo lễ xin dâu được tổ chức một cách nhanh chóng và gọn nhẹ để tránh làm mất giờ đẹp đón dâu của gia đình nhà trai. Thông thường, nhà gái sau khi thực hiện nghi thức vái chào sẽ xin miễn lễ rồi cùng một người trưởng họ bên mình ra đón và mời đoàn nhà trai vào nhà để làm lễ.

Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

2. Lễ đón dâu

Sau khi hai bên gia đình hưởng trà nói chuyện là đến thời khắc đẹp nhất trong ngày, chú rể sẽ đón cô dâu ra khỏi nhà cô dâu để đi về nhà chồng cho kịp giờ đẹp. Trước khi về nhà chồng, cô dâu phải chuẩn bị hết những vật dụng cá nhân của mình để mang về nhà chồng, cô dâu cần lưu ý những vấn đề sau :

+ Khi ra khỏi cửa nhà, không nên ngoái lại nhìn mà nên đi thẳng một mạch ra xe để về nhà chồng, không nên khóc quá nhiều sẽ làm mất đi không khí vui vẻ của gia đình.

+ Nhờ người thân xách đồ của mình về nhà chồng, lưu ý không được đổi tay khi cầm túi.

+ Chuẩn bị gạo muối, tiền lẻ để khi qua cầu, ngã ba và đường tàu ném xuống

+ Chuẩn bị khăn mùi xoa, nếu đón dâu khi đi qua đám cưới sẽ ném xuống. Hoặc có thể đổi hoa cưới với cô dâu nhà bên kia ( nếu đi bộ ).

Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết
Lưu ý tổ chức lễ xin dâu bạn cần biết

Trên đây là một số những lưu ý cần thiết mà trapanhoidep.com chúng tôi muốn gởi đến khách hàng, để đóng góp thêm ý kiến cho bài viết được hoàn hảo hơn, quý khách vui lòng để lại bình luận ở bài viết dưới đây để chúng tôi có thêm những ý kiến khác. Chúc các cặp đôi có một buổi tiệc cưới trọn vẹn và hoàn hảo.

Xem thêm: Khóa học dạy làm tráp tại Venus.


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.