Mâm quả ăn hỏi miền Nam gồm những gì?

Mâm quả ăn hỏi miền Nam được chuẩn bị với nhiều các loại quả khác nhau. Khác với người miền Bắc ưa chuộng con số lẻ thì người miền Nam lại ưu ái những con số chẵn. Dưới đây Venus sẽ giới thiệu với bạn phong tục này của người miền Nam với mâm quả ăn hỏi vô cùng độc đáo đậm truyền thống vùng miền.

mam-qua-cuoi-hoi-mien-nam

Mâm quả ăn hỏi người miền Nam gồm những gì?

Mâm quả ăn hỏi của miền Nam được kết gọn gàng trong một tráp hộp có thể đậy vừa nắp tráp. Mâm quả ăn hỏi miền Nam được kết bằng các loại quả tươi ngon và xếp với nhau trên mâm tráp vô cùng gọn gàng và đẹp mắt.

Mâm quả ăn hỏi được chuẩn bị với ý nghĩa:

Các loại trái cây là lễ vật không thể thiếu trong tục lệ cưới hỏi của tất cả các vùng miền đất nước ta. Mâm quả ăn hỏi của người miền Nam có một số điều kiêng kị bạn cần biết trước khi đặt tráp ăn hỏi như sau:

trap-hop-an-hoi-venus (16)

Người miền Bắc thường kết với các loại cam, quýt, táo, lê, ớt để làm tráp rồng phượng… nhưng người miền Nam có những nhận định hoàn toàn khác. Mâm quả của người miền Nam sẽ không có các loại quả sau: cam (có ý nghĩa là cam chịu), lê (lê lết), táo (người miền nam hay gọi là Bom), các loại trái có vị đắng, cay (như ớt) vì vậy các loại quả như thanh long, nho, xoài, mãng cầu, na là các loại quả được xử dụng nhiều nhất.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
Website: trapanhoidep.com | Email: cuoihoivenus@gmail.com
295 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)
© 2017 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.