Lễ dạm ngõ gồm những gì

Lễ dạm ngõ gồm những gì? là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc mỗi khi hai gia đình khi diễn ra lễ hỏi thường băn khoăn. Lễ dạm ngõ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có nhiều lễ nghi có thể bạn chưa biết. Trong bài viết này, công ty Venus chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bước cần thiết để tiến hành lễ dạm ngõ.

Lễ dạm ngõ diễn ra khi nào?

le-dam-ngo-venus-1

Lễ dạm ngõ gồm những gì

Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước đám cưới và ăn hỏi khoảng 2 tháng. Lễ dạm ngõ mang ý nghĩa nhà trai tới đặt mối quan hệ giữa hai nhà trước khi tiến hành lễ hỏi và lễ cưới. Trước khi lễ dạm ngõ diễn ra, theo phong tục của người Việt  sẽ đi xem ngày và giờ tốt để tiến hành lễ dạm ngõ với mong muốn chúc cho đôi trẻ bắt đầu may mắn.

Lễ dạm ngõ cần những gì?

Dân gian đã có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện” vì vậy lễ dạm ngõ không thể thiếu cau, trầu. Vì vậy tráp dạm ngõ không thể thiếu lễ vật này.

Tráp dạm ngõ có 2 loại:

  • tráp dạm ngõ truyền thống.
  • tráp dạm ngõ cao cấp.

Lễ dạm ngõ gồm những gì

Với tráp truyền thống gồm các lễ vật sau: cau trầu; một chai rượu; 1 bao thuốc; chè; sen… Tráp dạm ngõ cao cấp ngoài các lễ vật trên còn có hoa quả tươi nhập khẩu kết sang trọng nhiều kiểu dáng đầy đặn.

Lễ dạm ngõ diễn ra như thế nào?

Tới ngày lành đã định, lễ dạm ngõ diễn ra với sự chuẩn bị cẩn thận của hai gia đình. Lễ dạm ngõ mặc trang phục gì? Về trang phục lễ dạm ngõ cần trang trọng lịch sự, không nhất thiết phải mặc áo dài. Cô dâu trong lễ dạm ngõ không nhất thiết mặc áo dài có thể mặc váy hoặc trang phục thường gọn gàng. Chú rể nên mặc áo sơ mi quần tây lịch sự.

Thành phần tham dự:

  • Bố mẹ cô dâu, chú rể
  • Ông bà hai bên (nếu có)
  • Có thể có thêm đại diện hai gia đình các bác, các chú
  • Cô dâu, chú rể

Lễ dạm ngõ mang tính nội bộ gia đình nên không nhất thiết phải có cô bác họ hàng hoặc nếu có cần thông báo trước để mọi người chuẩn bị.

 

le-dam-ngo-dep
Lễ dạm ngõ gồm những gì

Sau khi trao lễ vật, gia đình cô dâu sẽ đại diện mang lễ vật lên bàn thờ gia tiên, cô dâu sẽ chuẩn bị bánh kẹo, rót nước và để bố mẹ mời. Sau đó cô dâu chú rể nên lui ra sau để hai gia đình nói chuyện. Câu chuyện sẽ không cần đi sâu chỉ mang tính giao thiệp đặt mối quan hệ và chọn ngày cưới hỏi.

Trên đây là những nghi thức diễn ra lễ dạm ngõ. Bạn có thể tham khảo để tiến hành lễ dạm ngõ một cách hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp ngoài lễ dạm ngõ còn có sản phẩm đặt tráp ăn hỏi cao cấp trang trí ăn hỏi tại nhà.


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội</p

© 2016 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.