Lễ ăn hỏi gồm những gì

Nhiều vị khách khi lần đầu gia đình tổ chức đám cưới chưa nắm rõ được những nghi thức tục lệ diễn ra đám hỏi thường có những thắc mắc “Lễ ăn hỏi gồm những gì?” công ty Venus ngoài cung cấp các dịch vụ về tráp, chúng tôi còn tư vấn tất cả các bước cần thực hiện khi lễ hỏi diễn ra cho khách hàng đảm bảo khách hàng sẽ có được một buổi lễ trang trọng và đúng truyền thống nhất.

Lễ ăn hỏi gồm những gì?

Đối với lễ hỏi xưa và nay những lễ vật không thể thiếu như tráp ăn hỏi, các lễ nghi tập tục theo từng vùng miền dưới đây Venus sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc lễ ăn hỏi gồm những gì giúp khách hàng có thêm những thông tin hữu ích cho ngày vui của mình

1 . Tráp ăn hỏi

Tráp ăn hỏi sẽ được đề cập tới đầu tiên trước mỗi buổi lễ hỏi diễn ra. Những điều cần lưu ý như: tráp hỏi không thể thiếu các lễ vật như cau trầu, rượu, thuốc, bánh và hoa quả. Tuy nhiên từng vùng miền và tùy theo tục lệ cũng như kinh tế của các gia đình sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Lễ ăn hỏi gồm những gì?
Lễ ăn hỏi gồm những gì

Miền Bắc lựa chọn con số lẻ: Bởi con số lẻ mang ý nghĩa chúc cho cặp đôi một cuộc sống dư giả, thoải mái. Số lễ tráp 5,7,9 theo nhiều kiểu kết truyền thống và hiện đại.

Miền Nam lựa chọn con số chẵn: Với ý nghĩa có đôi có cặp, thủy chung hạnh phúc

Xem thêm: Khóa học làm tráp ăn hỏi

2. Đội ngũ bê tráp

Lựa chọn đội đỡ tráp ăn hỏi cũng cần chuẩn bị rất chu đáo. Những người được chọn trong đội ngũ đỡ tráp có yêu cầu là số nam, nữa cân bằng nhau theo cặp. Những người được chọn chưa lập gia đình, ngoại hình sáng sẽ mang lại sự trang trọng đồng đều.

Nếu gia đình hai bên không nhờ được những người thân, hoặc bạn bè có thể tìm các gói dịch vụ thuê người đỡ tráp luôn luôn có những đội ngũ đồng đều, chi phí phù hợp.

Lễ ăn hỏi gồm những gì?

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn đội ngũ bê tráp đẹp

3. Nghi lễ đám hỏi

Trước mỗi đám hỏi, đối với người châu Á thường khá đề cao tín ngưỡng nên các mẹ, các chị của gia đình hai bên sẽ đi xem ngày chọn ngày giờ đẹp để cử hành lễ hỏi.

Gia đình cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp. Số tiền trong phong bao hai gia đình phải bàn luận trước để khi đỡ tráp, đội ngũ bê tráp sẽ trao đổi phong bao còn được gọi là tục đổi duyên.

4. Chuẩn bị của lễ ăn hỏi gồm những gì?

Đối với lễ hỏi (hay còn được gọi là lễ đính hôn) vô cùng quan trọng vì đây là lễ đánh dấu sự khởi đầu chính thức kết thông gia giữa hai gia đình. Để chuẩn bị cho lễ hỏi diễn ra hai gia đình sẽ chuẩn bị những quy trình sau:

Lễ ăn hỏi gồm những gì?
Lễ ăn hỏi gồm những gì

  • Đối với nhà trai: Việc chuẩn bị chu đáo toàn bộ các lễ vật theo truyền thống hoặc theo sự thách cưới của nhà gái. Lễ đen thường là tiền hoặc vàng do gia đình nhà gái thách cưới.
  • Đối với nhà gái: Trang trí đám hỏi tại nhà gái vô cùng được chú trọng bởi đây sẽ là nơi mọi lễ nghi được diễn ra như lệ đỡ tráp, trả tráp… và gia đình thông gia sẽ ngồi lại trao đổi kỹ càng về thời gian cũng như địa điểm tổ chức hôn lễ sắp tới.

Thông thường lễ hỏi thường diễn ra trước ngày cưới từ 5 – 7 ngày. Cũng có gia đình sẽ thực hiện cách nhau 1 ngày tùy theo ngày lành được định sẵn giữa hai bên.


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội</p

© 2016 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.