Lễ ăn hỏi của người miền Nam

Mỗi vùng miền đều có những thủ tục khác nhau trong ngày cưới hỏi, rất độc đáo và ấn tượng theo cách riêng của nó. Khác với lễ ăn hỏi của người miền Bắcngười miền Trung, lễ ăn hỏi của người miền Nam được tổ chức khá đơn giản và không quá câu nệ về các lễ nghi. Hôm nay, công ty sự kiện Venus chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng một số những thông tin cần thiết trong lễ ăn hỏi của người miền Nam cũng như những vật phẩm của họ.

Những vật phẩm cần thiết có trong lễ ăn hỏi của người miền Nam.

  • Bánh phu thê
  • Gà quay, lợn quay, xôi, hoa quả
  • Lễ đen
  • Lễ vật dành riêng cho cô dâu trong lễ ăn hỏi

Khác với phong tục của người miền Bắc và người miền Trung, tráp ăn hỏi của người miền Nam thường được yêu cầu số chẵn và hầu hết là 6 tráp. Lý do tại sao lại lựa chọn lễ ăn hỏi lại sử dụng số tráp là 6 tráp? Vì theo quan niệm, số 6 là số đem lại may mắn và vận may đến cho gia chủ.

Ý nghĩa của những lễ vật của người Nam Bộ.

  1. Bánh phu thê

Hầu hết vật phẩm này đều được sử dụng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, chiếc bánh phu thê gồm có hai phần tượng trưng cho âm và dương; vợ và chồng để thể hiện sự gắn kết keo sơn của đôi nam nữ.

2. Gà quay, lợn quay, xôi, hoa quả, …

Người miền Nam với quan niệm mâm cỗ phải phong phú, có mặn có ngọt vậy nên lợn quay hay gà quay luôn là lựa chọn không thể thiếu mang biểu tượng của sự sung túc; giàu có; thịnh vượng; nhiều của ăn của để.

3. Lễ đen

Lễ đen chính là số tiền nhà gái thách cưới nhà trai; lễ vật này sẽ được mẹ chú rể trao tận tay cho mẹ cô dâu giống như góp một phần lễ nhỏ cho ngày ăn hỏi

4. Lễ vật dành riêng cho cô dâu trong ngày lễ ăn hỏi

Tráp lễ này thường không bắt buộc nhưng với những gia đình nhà trai khá giả; tráp lễ này sẽ được nhà trai chuẩn bị với khay đựng áo dài và đồ trang sức dành riêng cho cô dâu. Trong lễ ăn hỏi, cô dâu sẽ mặc áo dài và trang sức cưới do nhà trai mang đến trong tráp dành tặng mình

Trên đây là một số những thông tin cần thiết trong lễ ăn hỏi của người miền Nam; giúp khách hàng có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị chu tất cho lễ ăn hỏi của mình. Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể xem thêm những bộ lễ ăn hỏi 5 tráp mà chúng tôi cung cấp.

Xem thêm:  Sự khác biệt giữa 3 miền trong lễ ăn hỏi


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội</p

 

© 2018 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.