Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa

Với cặp đôi ở hai vùng miền xa nhau thì việc đi lại và tổ chức đám cưới là vấn đề vô cùng được đề cao và chú trọng. Thời gian và kinh tế là điều vô cùng hạn chếnhưng vẫn có được một đám cưới hoàn chỉnh. Nhiều bạn có đặt câu hỏi rằng, nhà xa có nên tổ chức đám hỏi không? Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi xa nhà được chúng tôi ghi rõ dưới đây.

Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa
Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa

Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi ở xa

Với gia đình nhà gái ở xa, nhà trai có thể sắp xếp tới khu vực nhà gái sớm để ngày sau diễn ra lễ hỏi cho tươm tất tránh tình trạng mệt mỏi do phải di chuyển đường xa.

1.Người tham dự: 

Những thành viên tham dự lễ hỏi của nhà trai cần di chuyển tới nhà gái sớm thường trước 1 ngày để chuẩn bị. Số lượng người tham dự cần đại diện đủ họ hàng để tỏ lòng kính lễ với gia đình nhà gái.

2.Lễ tráp ăn hỏi:

Lễ vật ăn hỏi nếu đem theo được trong ngày thì gia đình có thể đặt lễ theo, với gia đình ở xa có thể nhờ nhà gái đặt trước tráp ăn hỏi và các lễ vật cho tiện.

Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa
Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa

3.Thời gian:

Lễ dạm ngõ diễn ra trước. Gia đình nhà trai có bố mẹ chú rể và đại diện gia đình nhà trai tới nhà gái trước để tiến hành lễ dạm ngõ. Khi tới dạm ngõ, nhà trai cần chuẩn bị một tráp dạm ngõ có các lễ vật cần thiết như cau trầu, chè, thuốc, một vài loại quả (nếu có). Thời gian diễn ra lễ dạm ngõ cần nhanh chóng để chuẩn bị cho lễ hỏi từ 10 – 15p.

Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa
Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi nhà xa

Sau đó nhà trai lại bước ra để chuẩn bị lễ ăn hỏi bắt đầu. Thời gian diễn ra lễ hỏi trong 30 – 1h. Sau đó nhà trai xin phép gia đình nhà gái đón dâu luôn để chuẩn bị lễ cưới vào một ngày khác. Khi hai gia đình ở xa nên chuẩn bị sẵn sàng phương tiện di chuyển và kinh phí. Nhà gái có thể bàn bạc giảm thiểu các nghi thức cho nhà trai. Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức đám hỏi xa nhà. Venus gửi lời chúc hạnh phúc tới gia đình bạn.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
Website: trapanhoidep.com | Email: cuoihoivenus@gmail.com
295 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)

 

© 2016 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.