Các loại hoa kiêng kị cắm trong tráp ăn hỏi

Các loại hoa được thường xuyên sử dụng trong kết các loại tráp ăn hỏi. Thông thường người dân Việt Nam thường ưa chuộng các loại hoa như hồng, lan, ly,… nhưng có một vài loại hoa bạn cần lưu ý

Dưới đây Venus sẽ gợi ý cho bạn những loại hoa làm tráp và các lưu ý khi lựa chọn hoa làm tráp.

Những loại hoa kiêng kị khi làm tráp ăn hỏi

1 .Hoa ly

Hoa ly là loại hoa đẹp, có mùi thơm đặc trưng. Loại hoa này được nhiều gia đình cắm trong các dịp lễ tết nhưng không nên dùng để kết tráp. Nguồn gốc của hoa ly có cái tên làm người ta liên tưởng tới “chia ly” không tốt cho các cặp đôi. Vì vậy khi chọn hoa làm tráp ăn hỏi bạn nên lưu ý nơi đặt tráp ăn hỏi không được sử dụng hoa ly.

chọn-hoa-lam-trap-venus

2. Hoa đại

Hoa đại thường được trồng trong các đình chùa, hương thơm dịu nhẹ màu sắc đa dạng đẹp mắt nhưng loại hoa này cũng không nên lựa chọn hoa làm tráp.

3. Hoa phong lan

Theo ý niệm của người xưa, hoa phong lan có ý nghĩa phong tình, thoáng đãng không được dụng để thắp hương cúng tế. Nên mặc dùng loại hoa này đẹp, sang trọng nhưng khi kết tráp ăn hỏi đặt lên ban thờ gia tiên không nên dụng loại hoa này.

4. Hoa hồng vàng

Hồng vàng là loài hoa mang biểu tượng cao quý, tuy nhiên có quan niệm cho rằng, loài hoa này mang ý nghĩa chia ly trong tình yêu đôi lứa. Vì vậy khi sử dụng hoa làm tráp bạn cũng nên lưu tâm.

trap-an-hoi-venus-2

Trên đây là các loại hoa làm tráp ít được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, phong cách cưới hỏi cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên bạn cũng đừng quá lo lắng.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
Website: trapanhoidep.com | Email: cuoihoivenus@gmail.com
295 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)

 

© 2017 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.