Bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không

Có phải bê tráp quá 3 lần sẽ mất duyên? Thực hư lời “sấm truyền” đó là đúng hay sai? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi được rất nhiều các nam thanh nữ tú đặt ra trước mỗi lần trao duyên. Dưới đây, công ty Venus xin tiết lộ một số thông tin đáng giá để có thể giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi rằng có thực sự bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không?

Bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không
Bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không

Tham khảo thêm: Lễ ăn hỏi 7 tráp.

Bê tráp bắt nguồn từ đâu?

“Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” ngày trước dẫn tới nhiều cuộc tảo hôn khi cô dâu còn rất nhỏ. Chính vì thế mà phù dâu, hay ngày nay gọi là người bê tráp sẽ dẫn bước cô dâu sang nhà chồng. Bê tráp chính là việc trao duyên giữa nhà trai với nhà gái, thông qua sính lễ ăn hỏi (tráp ăn hỏi).

Bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không
Bê tráp quá 3 lần có mất duyên hay không

Bê tráp 3 lần có mất duyên hay không?

Theo quan niệm xưa, các cô nàng còn độc thân đi bê tráp 3 lần sẽ mất duyên. Đúng hơn là chính là trao duyên của mình cho cô dâu; chú rể. Vậy nên bê tráp càng nhiều thì càng cạn duyên. Nhưng ngày nay, thời đại tân tiến người ta với suy nghĩ thông thoáng hơn; với lối suy nghĩ phát triển hơn thì việc bê tráp ấy không phải là sẽ cạn duyên hay mất duyên. Và chắc chắn hơn nữa là sẽ không ảnh hưởng đến tình duyên sau này; bởi đó chỉ là quan niệm của người xưa và không có căn cứ nào chứng minh đó là chính xác.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi bê tráp ăn hỏi.


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

 

© 2019 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.