8 điều kiêng kỵ trong đám cưới

Điều kiêng kỵ trong đám cưới Miền Bắc mà khách hàng cần phải chú trọng để có một ngày vui trọn vẹn và để lại nhiều kỉ niệm. Cùng xem bài viết dưới đây của Venus chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích cho ngày vui của mình, tránh những điều không đáng xảy ra. 

8 điều kiêng kỵ trong đám cưới
8 điều kiêng kỵ trong đám cưới

Những điều kiêng kỵ trong lễ cưới miền Bắc

1 .Khi đón dâu, cô dâu không được khóc và quay đầu nhìn về nhà mình

Theo tục lệ từ xưa tới nay, cô dâu khi về nhà chồng khóc và quay đầu về nhà mình sẽ mang lại điềm không may mắn cho cuộc sống vợ chồng sau này. Khóc và quay về nhà mẹ đẻ sẽ bị mang ý nghĩa cuộc sống bấp bênh, không yên ổn. Vì vậy khi nhà trai tới đón dâu, dù có cảm xúc như nào thì các tân nương hãy cố gắng nén lại nhé.

2. Mẹ không được đi đưa con gái về nhà chồng

Khi đưa con về nhà chồng chỉ có cha cô dâu và các bác, chú dì bạn bè được đi cùng. Theo quan niệm xưa tới nay; việc mẹ đẻ đưa con dâu về nhà chồng sẽ lấn át mẹ chồng trong nhà vì vậy không được đưa con dâu về nhà chồng.

8 điều kiêng kỵ trong đám cưới
8 điều kiêng kỵ trong đám cưới

3. Cô dâu mang bầu không được bước vào nhà bằng cửa chính

Cô dâu khi mang bầu phải đi bằng cửa phụ hoặc bước qua một chậu than bồ kết với ý nghĩa loại đi điều xui xẻo và không may mắn. Nhưng ngày nay, những điều này không còn quá nặng nề với nhiều gia đình nữa.

4. Trong phòng cưới không được đặt gương

Một trong những yếu tố phong thủy, phòng cưới không được treo gương đặc biệt là chiếu thẳng vào giường hoặc trước mặt bởi gương mang khí hung đặc biệt không hề tốt khi đặt trong phòng ngủ. Vì vậy khi trang trí phòng tân hôn bạn cần lưu ý điều này.

5. Trước khi nhà trai tới đón dâu, cô dâu không được rời phòng riêng

Trước khi nhà trai tới, cô dâu không được lộ mặt, sau khi chú rể được sự cho phép của gia đình

8 điều kiêng kỵ trong đám cưới
8 điều kiêng kỵ trong đám cưới

6. Khi về nhà chồng, cô dâu cần chuẩn bị đồ đạc để xách về nhà chồng

Người được giao cầm túi đồ cho cô dâu phải được lựa chọn cẩn trọng, tuyệt đối không được đặt túi xuống đất; không được đổi tay xách đồ.

7. Mẹ chồng “trốn” con dâu

Mẹ chồng không được đứng cửa đón con dâu bởi người xưa cho rằng, nếu mẹ chồng đứng cửa đón con dâu sẽ khiến khiếp sợ và bỏ về nhà mẹ đẻ và có thể xung khắc về sau này. Vì vậy khi đoàn đón dâu về yên vị chỗ ngồi; mẹ chồng mới xuất hiện tay cầm bình vôi (ngày nay cầm chìa khóa) với ý niệm không để mất quyền làm chủ trong gia đình.

8 điều kiêng kỵ trong đám cưới
8 điều kiêng kỵ trong đám cưới

8. Đường đi đón dâu

Khi đón dâu và đưa dâu về cần đi cùng 1 đường vì vậy tránh được những điều không hay mang về nhà. Khi đi qua ngã 3,5,7, cầu sông, suối… cần phải vứt tiền lẻ; gạo muối để làm lộ phí qua cầu phà…

Trên đây là 8 điều kiêng kỵ tuyệt đối trong tục lệ cưới hỏi của người Việt Nam. Trước khi diễn ra lễ cưới, hỏi bạn cần lưu tâm tới những điều này để có được một đám hỏi trọn vẹn. Venus chúc bạn và gia đình luôn may mắn hạnh phúc.


CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
Hotline: 0934.168.796 | 0972.263.355
Website: http://venusdecor.vn/ https://trapanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/Venusdecor.vn/
Address: 104 Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội</p

© 2017 Tráp ăn hỏi đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.